Gần 100 mẹ bầu tham dự chương trình “Thai Giáo – Mẹ ăn hôm nay, con khỏe ngày mai”
Gần 100 mẹ bầu tham dự chương trình “Thai Giáo – Mẹ ăn hôm nay, con khỏe ngày mai”
Gần 100 mẹ bầu tham dự chương trình “Thai Giáo – Mẹ ăn hôm nay, con khỏe ngày mai”
March 23, 2019

Ngày 20/3 vừa qua, tại Hội trường Hội Nhà báo TP.HCM gần 100 mẹ bầu, chị em phụ nữ quan tâm đến sức khỏe và dinh dưỡng đã tham dự chương trình “Thai Giáo – Mẹ ăn hôm nay, con khỏe ngày mai”. Đây là chuyên đề khởi động cho chuỗi chương trình “Thai giáo dạy con từ 0 tuổi” do Hội Quán Các Bà Mẹ & The S.Vcare phối hợp tổ chức.

Chuyên đề có sự tham gia chia sẻ của Bác sĩ CK1 Phan Thị Hiền Thu – Trung tâm Dinh Dưỡng TP.HCM, nghệ sĩ Cao Minh Hiền biểu diễn hát ru và Hội trưởng Hội quán các bà mẹ Nguyễn Thị Thanh Thúy dẫn dắt chương trình, và sự đồng hành của chị Huyền Phạm đại diện thương hiệu Emum… Bác sĩ CK1 Phan Thị Hiền Thu – Trung tâm Dinh Dưỡng TP.HCM chia sẻ các thông tin về sức khỏe và dinh dưỡng trong thời kỳ phụ nữ mang thai Rất nhiều thông tin bổ ích đã được bác sĩ Hiền Thu chia sẻ trong chương trình như: mẹ ăn ra sao, cân nặng như thế nào, giờ quan niệm ăn cho 2 người cũ rồi, em bé không cần những thứ mẹ đang nạp vào, mà cần những thứ khác. Mẹ tăng cân nặng nhiều 20 – 25 kg thì dinh dưỡng sẽ vào mẹ, không vào con. Không nhất thiết mẹ bầu nào cũng phải tăng cân 12 kg. Bà mẹ ăn tiết chế, tập luyện, tăng trong vòng 6kg thôi – bé 3,2kg, nên không ảnh hưởng việc bà mẹ tăng cân ít ảnh hưởng đến cân nặng của bé. BS Hiền Thu cũng tư vấn về sự tăng cân của mẹ và bé, những lưu ý, khuyên về cách ăn: bổ sung canxi đề phòng tiền sản giật, canxi có trong sữa, đồ biển, rau xanh; Phô mai, yaourt, sữa bột có nhiều canxi; Can xi từ động vật, tôm đồng nhiều canxi hơn, ninh cá nục nhừ ăn tốt, trứng nhiều canxi, cải xoăn, rau muống, bông cải, rau lang, nhiều canxi nhất là rau dền, mè cũng có nhiều canxi… Đa số phụ nữ Việt Nam thiếu máu, thiếu sắt, do chu kỳ kinh nguyệt. Còn con thì thiếu máu sẽ mất tập trung, nhiều phụ huynh đến tư vấn than phiền con mình không tập trung, học sa sút, do các cháu thiếu máu, thiếu sắt mà phụ huynh không để ý. Sắt có nhiều ở đâu: thịt bò, rau muống, nội tạng động vật nhiều chất sắt nhiều nhưng nhiều cholesterol, nên ăn tăng cường mè, đậu nành, đậu đen, cá nục… BS Hiền Thu cho biết thêm tác nhân gây ung thư hồi xưa chỉ biết là do nấm mốc, nay y học, bác sĩ ở Việt Nam đã nghiên cứu và công bố 30% bệnh ung thư là do ăn uống, thực phẩm nên chúng ta cần chú ý đến cách lựa chọn thực phẩm sạch, cách dùng đồ nhựa an toàn khi bảo quản thức ăn, chế biến bữa ăn cho gia đình, để hạn chế hóa chất trong khi có thai, nuôi con và chăm sóc gia đình, đây cũng là điều các chị em nội trợ, mẹ bầu nên nên lưu ý. Bác sĩ Phan Thị Hiền Thu hướng dẫn các mẹ bầu chọn mua thực phẩm an toàn Đồng hành cùng chương trình Thai giáo là chương trình “Hạn chế hóa chất trong nuôi con và chăm sóc gia đình” được The S.VCare phát động với và các đối tác cộng đồng, với sự cam kết bình ổn giá từ các nhà sản xuất và kinh doanh organic. Thông điệp được chương trình đưa ra lần này cũng khá thú vị, hữu ích cho cộng đồng, nhất là vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

“Mẹ dùng hôm nay, con khỏe này mai” là chương trình được Hội Quán các bà mẹ và S.VCare – đối tác dẫn dầu về tiếp thị và phối sản phẩm hữu cơ có dán nhãn phối hợp tổ chức, với mong muốn cung cấp cho cộng đồng các kiến thức hữu ích về hiểu sản phẩm và tiêu dùng an toàn, đặc biệt là các gia đình có phụ nữ mang thai và có con nhỏ. S.VCare là đối tác tiếp thị và phân phối các sản phẩm hữu cơ có dán nhãn, ngoài ta S.VCare sở hữu trang TMĐT www.thesvcare.com chuyên phân phối sản phẩm hữu cơ có chứng nhận đến từ hơn 40 thương hiệu lớn của quốc tế và Việt Nam, và hệ thống Spa tại gia S.VCare Organic Beauty & Spa. Đồng hành tài trợ quà tặng chương trình còn có các thương hiệu lớn về chuyên về Organic có chứng nhận như: Solomon International là công ty tiên phong & uy tín tại Việt Nam trong việc nhập khẩu và phân phối các sản phẩm sữa & thực phẩm hữu cơ giàu dinh dưỡng và được kiểm định chất lượng tại những thị trường khó tính nhất nhì thế giới. Ba thương hiệu sữa được Solomon tuyển chọn giới thiệu tới người tiêu dùng trong nước là: Organic Valley và Horizon của Hoa Kỳ và Daioni của xứ Wales, Vương Quốc Anh. Thương hiệu Bellamy’s Organic là Công ty chuyên sữa công thức và thức ăn cho trẻ lớn nhất nước Úc được thành lập vào năm 2004. Tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp đều là hữu cơ đã được chứng nhận, đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe nhất cao nhất mức độ an toàn. Thương hiệu có hơn 40 dòng sản phẩm organic đáp ứng nhu cầu của trẻ sơ sinh tới 3 tuổi: sữa công thức hữu cơ, cháo dinh dưỡng hữu cơ, bánh ăn dặm, nui và các dòng sản thức ăn hữu cơ với giá trị dinh dưỡng vượt trội. Các thương hiệu đồng hành tài trợ quà tặng: Solomon International, Natural Food Group, VietSuisse tại chương trình “Thai Giáo – Mẹ ăn hôm nay, con khỏe ngày mai” Và gạo hữu cơ VietSuisse là một trong những thương hiệu đi đầu về gạo hữu cơ tại Việt Nam, được chứng nhận dựa trên các tiêu chuẩn cao nhất về sản phẩm hữu cơ quốc tế. Kết hợp các giống lúa đặc sản, quy trình chăm sóc hữu cơ nghiêm ngặt và điều kiện tự nhiên góp phần đem lại sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng. Thương hiệu Vietsuisse hiện có 4 loại gạo: gạo trắng, gạo tím, gạo lức và gạo trắng xát dối. Làm sao để chọn đúng sản phẩm hữu cơ (HC): Sản phẩm hữu cơ được sản xuất theo nguyên tắc “6 không”: Không chất hóa học, không thuốc trừ cỏ; không thuốc trừ sâu hóa học; không chất kích thích tăng trưởng; không hóa chất bảo quản; không biến đổi gene. Để có sản phẩm HC, người sản xuất (SX) phải thực hiện quy trình rất nghiêm, được xếp thành 4 lớp tùy theo số phần trăm (%) thành phần hữu cơ: Hữu cơ hoàn toàn (100% organic): Không thêm một chất hóa học nào khác; hữu cơ (Organic): Có trên 95% chất hữu cơ được sử dụng; SX với thành phần hữu cơ (Made with organic ingredients): Có ít nhất 70% hữu cơ được sử dụng; có thành phần hữu cơ (Some organic ingredients): Dưới 70% hữu cơ được sử dụng. Các mẹ bầu đặc biệt quan tâm các sản phẩm Organic

Trong vòng 5 năm trở lại đây, xu hướng sống sinh thái hòa hợp với thiên nhiên và phát triển bền vững chống ô nhiễm môi trường trên thế giới đã lan tỏa tới Việt Nam, cộng với vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nên thị trường hữu cơ tại VN phát triển khá nhanh. Tuy nhiên hiện tại, lợi dụng như cầu hữu cơ tăng cao nên các điểm bán sản phẩm hữu cơ tự xưng (không có chứng nhận) mọc lên rất nhiều, cung cấp đầy đủ các nhóm mặt hàng thiết yếu từ rau quả, trái cây, thịt, thủy sản…gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng và bất lợi cho nhà sản xuất hữu cơ thực sự. NTD có thể tìm các sản phẩm hữu cơ được chứng thực được bố trí riêng tại các cửa hàng uy tín như Organik Shop, Organica, Co.op Mart, Ân Nam (xem chứng nhận: Sản phẩm được xem là hữu cơ sẽ được dán các nhãn uy tín và phổ biến trên thế giới: USDA Organuc, Aco, NFS,…), riêng toàn bộ các sản phẩm tại www.Thesvcare.com đều là sản phẩm hữu có đã được dán nhãn của hơn 40 thương hiệu hàng đầu thế giới và Việt Nam.

Các đơn vị hữu cơ tham gia vào dự án The S.VCare sẽ được hỗ trợ xúc tiến tiếp thị thương hiệu thông qua các kết nối cộng đồng và lực lượng tuyên truyền viên của dự án: Kết nối giới thiệu đến hệ thống trường học, bệnh viện, công đoàn, hội liên hiệp phụ nữ, những người có tầm ảnh hưởng, có thể tuyên truyền tích cực và có ảnh hưởng để truyền thông lối sống hữu cơ tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ sinh thái đến cộng đồng, để mọi đều có đủ thông tin chọn cho mình những sản phẩm an toàn nhất.Các đơn vị tham gia chương trình, liên hệ Ban tổ chức: banduancongdong@gmail.com hay Cô Quyên, phụ trách dự án: 0909 533 301 để có thêm thông tin hoặc truy cập website: https://thesvcare.com/ http://doanhnhangiadinh.vn/gan-100-me-bau-tham-du-chuong-trinh-quot-thai-giao-me-an-hom-nay-con-khoe-ngay-mai-quot

Hội Quán Các Bà Mẹ & The S.VThai GiáoHội trường Hội Nhà báo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts