Ngày quốc tế người cao tuổi “Giữ Sức Khỏe Để Đi Đường Dài”
Ngày quốc tế người cao tuổi “Giữ Sức Khỏe Để Đi Đường Dài”
Ngày quốc tế người cao tuổi “Giữ Sức Khỏe Để Đi Đường Dài”
September 20, 2020

Ngạn ngữ có câu: “Tuổi trẻ nào tuổi già nấy”. Và ai rồi cũng sẽ già, để chuẩn bị cho “chặng đường dài này, mỗi chúng ta cần phải chuẩn bị từ khi tuổi chưa cao.

Bạn có biết? Theo vi.wikipedia.org: Ngày quốc tế người cao tuổi đầu tiên được tiến hành vào ngày 1/10/1991.[3] Ngày quốc tế người cao tuổi được tổ chức để nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi, chẳng hạn như quá trình lão hóa và việc lạm dụng người cao tuổi. Đây cũng là một ngày để đánh giá cao những đóng góp mà những người cao tuổi đã làm cho xã hội. Đây là tâm điểm của Chương trình về người cao tuổi của Liên hiệp Quốc và các tổ chức bảo vệ người cao tuổi. Ngày quốc tế người cao tuổi cũng tương tự như Ngày quốc gia ông bà (National Grandparents Day) ở Hoa Kỳ và Canada cũng như Ngày tôn trọng người cao tuổi (Respect for the Aged Day) ở Nhật Bản. Chủ đề năm 2020 hướng tới: Thông báo cho người tham gia về các mục tiêu chiến lược cho Thập kỷ Lão hóa Khỏe mạnh. Nâng cao nhận thức về nhu cầu sức khỏe đặc biệt của người cao tuổi và những đóng góp của họ đối với sức khỏe của chính họ và đối với hoạt động của xã hội nơi họ sống. Nâng cao nhận thức và đánh giá cao vai trò của lực lượng y tế đối với việc duy trì và nâng cao sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt quan tâm đến nghề điều dưỡng Trình bày các đề xuất nhằm giảm chênh lệch sức khỏe giữa người cao tuổi ở các nước phát triển và đang phát triển để “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tăng cường hiểu biết về tác động của COVID-19 đối với người cao tuổi và tác động của nó đối với chính sách, kế hoạch và thái độ chăm sóc sức khỏe.

Nhân ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi, Hội Quán Các Bà Mẹ và Công ty Mandala Bio tổ chức buổi trò chuyện: “Giữ Sức Khỏe Để Đi Đường Dài” Vào lúc 8g30-10g30 sáng thứ bảy, ngày 26/09/2020 tại 86 Nguyễn Du, Q.1 với sự tham gia của khách mời: Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Phạm Tú.

Hy vọng với những kiến thức về thực hành dinh dưỡng và kinh nghiệm ứng dụng phương pháp hỗ trợ phòng bệnh sẽ giúp các anh chị em thêm hiểu biết để chăm sóc sức khỏe cho mình và cho người thân. Thông tin thêm về chương trình, liên hệ chị Thanh Thúy: 0908350590 E-mail: hoitruonghqcbm@gmail.com

Related Posts