Trồng thêm Mai anh đào cho Đà Lạt – Lâm Đồng
Trồng thêm Mai anh đào cho Đà Lạt – Lâm Đồng
Trồng thêm Mai anh đào cho Đà Lạt – Lâm Đồng
March 14, 2017

(LĐ online) – Sáng ngày 25/3, Hội quán Các bà mẹ ở TP HCM đã tổ chức chương trình trồng Mai anh đào tại Đà Lạt cho các bà mẹ và học sinh, sinh viên tình nguyện đến từ Tp HCM. Với nguồn quỹ đóng góp tự nguyện, Hội đã mua 30 cây giống Mai anh đào, Phượng tím, Mimoza, Mận tiến hành trồng tại thung lung Dinh II và Trường THCS Lạc nghiệp (Đơn Dương).

Những cây Mai anh đào mới được trồng

Tính đến nay, Hội quán Các bà mẹ đã tổ chức nhiều đợt trồng cây hoa tại Lâm Đồng với tổng số khoảng 200 cây Mai anh đào, thông, Mimoza tại các khuôn viên trường học, cơ sở tôn giáo như: Thiền viện Trúc Lâm, chùa Giác Hoàng, giáo xứ Ka Đơn. Đặc biệt, Hội đã tổ chức trồng 130 cây Mai anh đào tại Lộc Châu –Bảo Lộc đến nay đã ra hoa.

Trong chương trình, Hội quán Các bà mẹ còn tổ chức tặng Tủ sách chuyền tay với chủ đề “Bé và môi trường” và “Giáo dục giới tính” gồm 250 cuốn sách do các bà mẹ và trẻ em Tp.HCM ủng hộ cho Trường THCS-THPT P’roh và Trường Tiểu học Đường Mới (Đơn Dương). Đến nay, Hội đã tặng khoảng 1.000 cuốn sách cho các trường học trong tỉnh Lâm Đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Hội trưởng Hội quán Các bà mẹ là cựu sinh viên Trường Đại học Đà Lạt, quê ở Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết: Hội đã hoạt động 8 năm thu hút 3.000 bà mẹ tham gia, thường xuyên tổ chức các sự kiện liên quan đến bà mẹ và trẻ em, trang bị kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe, làm mẹ an toàn, nuôi dạy con tốt, giáo dục giới tính và rèn luyện kỹ năng sống, khuyến khích sống Xanh – bảo vệ môi trường thông qua trải nghiệm thực tế các hoạt động, dự án trong cả nước.

Mới đây, Hội quán Các bà mẹ đã tổ chức đợt “Giải cứu hoa hướng dương” tại Lâm Đồng giúp nhà vườn ở Đức Trọng và Lâm Hà đang bị bế tắc “đầu ra” bán được hết hoa tại Tp.HCM.

http://baolamdong.vn/xahoi/201703/trong-them-mai-anh-dao-cho-da-lat-lam-dong-2794238/

AN NHIÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts